Quảng cáo trong nội dung văn bản

Miễn phí vé tham quan vườn bí khổng lồ Đà Lạt

Vườn bí ngô với những trái khổng lồ lên tới khoảng 80kg/quả đang trở thành tâm điểm của du khách khi tới Đà Lạt tham quan du lịch. Chủ sở hữu những trái bí này là gia đình anh Nguyễn Định, đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Anh Định cho biết, đây là loại bí có xuất xứ từ Mỹ, trọng lượng của loại bí này nếu trồng đúng kỹ thuật ở nơi phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng có thể lên tới hàng trăm kilogram.

Những trái bí ngô khổng lồ hút khách tham quan

Hồi cuối năm ngoái, gia đình anh Nguyễn Định dành khoảng 150m2 đất để trồng 6 gốc bí ngô. Sau khi xuống giống, loại bí này phát triển rất nhanh, dây tốt, lá to lớn tương đương một cái mâm bày đặt đồ ăn.


Bí ngô nặng từ 50-80kg

Mặc dù cây cho ra khá nhiều hoa nhưng anh Định chỉ giữ lại mỗi gốc một trái để dây bí tập trung nuôi quả đạt cân nặng tối đa. Nhờ được quan tâm tưới tiêu, chăm bón mà những trái bí ngô của gia đình anh Định lớn lên rất nhanh. “Chỉ hai ba ngày là trái bí đã khác hoàn toàn, lớn lên nhanh trông thấy!..”, anh Nguyễn Định chia sẻ.

Nhiều du khách tìm tới vườn bí của gia đình anh Nguyễn Định tham quan

Sau 6 tháng, 6 gốc bí ngô đã cho ra 6 trái khổng lồ, trọng lượng đạt từ 50-80kg với lớp vỏ ngoài vàng bóng, rất đẹp mắt. Hiện những gốc bí ngô này đã dần lụi tàn để lộ ra 6 trái khổng lồ đang thu hút rất đông du khách tìm tới vườn của gia đình anh Nguyễn Định tham quan, chụp hình lưu niệm.

Du khách thích thú trước những trái bí to lớn này

Đặc biệt, để những trái bí khổng lồ thêm sinh động, gia đình anh Định còn trang trí thành những tiểu cảnh, tạo điểm nhấn, lót rơm dưới nền đất, vừa để tạo lớp đệm cho trái bí không bị va chạm với vật cứng và vườn thêm sạch sẽ. Mặc dù đã bỏ ra chi phí đầu tư khá lớn, chăm sóc trong thời gian dài để có được những trái bí khổng lồ này và tạo tiểu cảnh trang trí nhưng gia đình anh Nguyễn Định lại quyết định mở cửa cho du khách tới vườn tham quan miễn phí.

Chị Nguyễn Thu Hương, du khách đền từ TP Hồ Chí Minh thích thú cho biết, đây là lần đầu tiên chị và nhóm bạn “mắt thấy tay sờ” vào những trái bí ngô khổng lồ đất vậy. “Nó to ngoài sức tưởng tượng của tôi. Cân nặng lớn hơn của một người trưởng thành. Thật ngoại mục!..”, chị Hương ngạc nhiên nói.  

Khắc Lịch (Báo CAND)