Quảng cáo trong nội dung văn bản

'Bức tường sống ảo' ở Đà Lạt bị bôi bẩn

Tối 26-2, nhiều bạn trẻ chia sẻ trên Facebook và Instagram hình ảnh bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió (Đà Lạt) bị vẽ bậy.

Võ Thảo Vy (Nha Trang) bức xúc: "Mình thấy đây là hành động phá hoại, làm xấu nét đẹp của Đà Lạt. Trước đó, bức tường Nguyệt Vọng Lầu cũng bị bôi bẩn".

Đây là nơi cư dân mạng thường đến để sống ảo và cho ra những tấm ảnh "ngàn like"
Thảo Vy cho biết cô may mắn khi đã check in tại địa điểm này một ngày trước. Cô không quên gắn thẻ hỏi bạn bè đã đến đây chụp hình chưa.

Còn Trang Trang (Đà Nẵng) tỏ ra tiếc nuối khi vừa chụp hình tại bức tường vàng, nay nơi này đã bị vẽ bẩn. Cô vội chia sẻ hình ảnh của mình để chụp tại nơi này để làm "bằng chứng".Tài khoản Thuỳ Linh Hồ (TP.HCM) cho biết: "Mình đi Đà Lạt hơn 5 lần nhưng chưa có dịp chụp. Nay thấy hình ảnh thế này thì buồn quá". Bạn của cô là Thảo Sương bình luận: "Ai vô ý thức vậy trời", kèm biểu cảm phẫn nộ.

Một số dân mạng khác cho rằng bức tường được vẽ kiểu nghệ thuật nhưng nhìn không đẹp mắt lắm. 

"Trên con cá là chữ ký của ai đó, hẳn là nghệ sĩ nhưng ý thức kém quá", Khánh Yên viết.

Viết Lân Trần lạc quan hơn: "Quét sơn lại là xong thôi. Mấy bạn làm căng quá".

Dương Tấn Tài (TP.HCM) cho rằng: "Mình nghĩ do mọi người chen chúc nhau chụp hình làm kẹt xe, ùn tắc giao thông nên người ta mới vẽ vậy".

Anh kể trước tình trạng vì chụp một góc tường làm kẹt xe, mọi người lên tiếng yêu cầu tránh đường nhưng các bạn trẻ vẫn trơ trơ. "Chỗ đó ngay khúc cua, nguy hiểm lắm", Tấn Tài nói thêm.

Huỳnh Đăng (Cần Thơ) cho biết sáng 27-2, anh tới nơi thì thấy vẫn đông người đến chụp hình. Anh cũng thấy tiếc nhưng nhìn kỹ lại thấy lạ hơn lúc ban đầu - Ảnh do nhân vật cung cấp

Bức tường sẽ được sửa nhanh chóng

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, đại diện Cối Xay Gió cho biết sẽ nhanh chóng sơn lại bức tường của tiệm để trả lại vẻ đẹp cho tòa nhà và làm đẹp cho Đà Lạt.

Anh chia sẻ: "Vấn đề vẽ bậy lên tường ở Đà Lạt trước đây đã xảy ra ở Nguyệt Vọng Lầu, những bức tường công cộng. Tụi mình không giận, chỉ cảm thấy buồn. Tình trạng vẽ bậy lên những bức tường tại Đà Lạt sẽ còn tiếp diễn nữa. Hi vọng các bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Đừng vì một phút vui đùa mà làm thế này".

Tường Vọng Nguyệt Lâu ở Đà Lạt cũng từng bị vẽ bậy - Ảnh: THANH HUYỀN

Tú Quyên (Đà Lạt) nói: "Từ lâu, bức tường vàng này đã trở thành điểm hẹn của mọi người. Nhiều trang mạng cũng hướng dẫn cách chụp ảnh, sống ảo nơi đây. Mỗi lần có bạn bè, người quen ở nơi khác đến, mình thường dẫn họ đến đây để tham quan.

Nhưng đọc được những dòng chia sẻ trên mạng, mình thấy buồn quá. Nhiều bạn nói nếu nơi nào ở Đà Lạt cũng bị vẽ bậy như vầy thì sẽ không bao giờ quay lại thành phố nữa. Mình mong muốn hành động xấu xí này sẽ chấm dứt để Đà Lạt luôn đẹp mắt trong lòng mọi người".

Phương Vy (Báo Tuổi Trẻ)