Quảng cáo trong nội dung văn bản

Nơi có góc nhìn khác về Đà Lạt...

Khu Du lịch (KDL) Thung lũng Đạ Sar được hình thành vừa tròn 10 năm và vẫn đang trong quá trình xây dựng từ niềm đam mê thiên nhiên, rừng núi của những người khởi xướng. KDL đang hoàn thiện 7 ha trong dự án 72 ha, bao gồm cả quản lý, bảo vệ rừng và làm du lịch.

Mang nét Đà Lạt gần gũi và mộng mơ cùng thiên nhiên và hoa cỏ, KDL Thung lũng Đạ Sar dường như được ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi những cội thông thẳng vút. Con đường đá mịn khẽ lượn qua những đoạn dốc nở đầy hoa, dẫn vào thung lũng rộng, đều như một lòng chảo... Con hồ nhỏ với đường vòng cũng rải hoa đã phủ kín cỏ ven bờ, thỉnh thoảng có một người nhàn tản ngồi câu cá.


Những ngôi nhà nhỏ, kiến trúc đơn giản, bình dị nép mình bên sườn núi. Lối đi với cỏ và hoa trước hiên nhà, như bao ngôi nhà Đà Lạt một thuở - không có hàng rào, cũng chẳng cần cổng. Chỉ cần mở cửa ra là đã hòa mình vào thiên nhiên.


Thềm nhà có hoa, lại hướng ra khu vườn hồng 4 mùa khác biệt: Mùa đông, cây trút lá, thân gầy khẳng khiu ủ mầm; mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc; mùa hạ, lá mướt xanh - um tùm, quả non lấp ló; mùa thu, vườn hồng đẹp mơ màng từ cái màu vàng cam của lá của quả...Bãi cỏ rộng mênh mông được điểm xuyết bởi những rặng thông lao xao đưa gió và che bóng mát. Bắt kịp trào lưu đang thịnh hành với các kiểu nhà nghỉ có hình dáng lạ, KDL Thung lũng Đạ Sar cũng xây dựng dãy nhà nghỉ mô phỏng theo hình dáng những chiếc container, màu sơn đỏ bắt mắt, hướng ra không gian mở.


Ngôi nhà gỗ với nhiều cửa sổ nhìn về những khoảng không đầy màu sắc trong tầm mắt, cảm giác như một ngôi nhà dài giữa buôn làng của người Tây Nguyên. Hàng mua Nhật tím rực thường trực bên khung cửa, nhìn thoáng qua là vườn rau, xa hơn là rẫy cà phê, cứ theo triền đồi lên cao mãi là rừng thông bao trọn quanh khu thung lũng...

Có thể bạn muốn đọc:

Một góc nhà dài, như bao ngôi nhà dài Tây Nguyên khác đặt những nhạc cụ, như sẵn sàng hòa âm cùng núi rừng. Sự thân thiện về kiểu dáng thiết kế hòa mình vào thiên nhiên, khiến cho KDL Thung lũng Đạ Sar có những nét rất riêng và rất quen thuộc của Đà Lạt, như tiếng đàn Krông Put, đàn T’rưng ngân nga những giai điệu thánh thót mà không hề xa lạ...

TIỂU VÂN (Báo Lâm Đồng)