Quảng cáo trong nội dung văn bản

Top 10 thác nước đẹp nhất cao nguyên Lâm Đồng khiến du khách 'cuồng chân'

Lâm Đồng là tỉnh du lịch nổi tiếng của cả nước với nhiều danh lam thắng cảnh cũng như địa điểm nổi tiếng. Và một trong những “đặc sản” của nơi này chính là thác nước. Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 thác nước hút hồn du khách ở cao nguyên Lâm Viên nhé!1. Thác Tà Ngào, Bảo Lâm


Thác nước 7 tầng này thuộc địa phận xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.


Tuy có sự đầu tư khai thác nhưng nơi này vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, thôi thúc những trái tim có máu phiêu lưu tìm đến để trượt thác nước. (Ảnh: Ben Rồ Lang Thang)


2. Thác Pongour, Đức Trọng


Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy tầng là một ngọn thác tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Đà Lạt 50 km về hướng Nam. (Ảnh: Pinterest)


Thác Pongour là một ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng, hùng vĩ, hoang dã nhất của Nam Tây Nguyên. Do đó, nếu đến Đà Lạt khách không thể quên được thác Pongour. (Ảnh: FB Phuong Nguyen)


3. Thác Damb’ri, Bảo Lộc


Cách thành phố Bảo Lộc 18 km, để đến với thác Damb’ri, bạn phải chạy quãng đường khá dài giữa trời xanh mây trắng của đất trời Tây Nguyên. (Ảnh: Youtube)


Trong tiếng của người K’ho, Damb’ri có có nghĩa “Đợi chờ”, xuất phát từ một truyền thuyết của vùng này. (Ảnh: Vietnam Destination)


4. Thác Voi, Lâm Hà


Nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng tây nam. (Ảnh: Onelike Studio)


Thác Voi là một trong những thác nước đẹp của Tây Nguyên, xung quanh thác là hệ thống hang động kì thú cùng rừng nguyên sinh với nhiều loại cây leo chằng chịt. (Ảnh: WRU.edu)


5. Thác Datanla, Đà Lạt


Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla – cách thác Prenn 8 km và thành phố Đà Lạt 10 km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. (Ảnh: Wikipedia)Có nhiều truyền thuyết của người dân nơi đây kể về sự hình thành của ngọn thác này. (Ảnh: travel granni)


6. Thác Bobla, Di Linh


Thác Bobla thuộc xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt hơn 50km và cách thị xã Bảo Lộc 25km. (Ảnh: Thachhan)


Dưới thác là một cái hồ nhỏ do nước chảy lâu ngày tạo thành, cạnh hồ có những tảng đá lớn trông như những bàn đá của trời và những cây cổ thụ cao to che mát cả một khoảng trời. (Ảnh: Mytour)


7. Thác Prenn, Đà Lạt


Thác Prenn nằm bên cạnh quốc lộ 20, cửa ngõ vào Đà Lạt là một trong những khu du lịch sinh thái về rừng và suối. (Ảnh: Thetravelninijaz)


Dòng nước từ trên ghềnh đá với độ cao hơn 20m cao đổ xuống trắng xóa như một dải lụa bạch trông tựa mái tóc của nàng Bạch Mao Tiên cô. Có thể vì thế mà thác Prenn còn gọi là thác Tiên Sa. (Ảnh: Wikipedia)


8. Thác Bảo Đại, Đức Trọng


Jráiblian – đó là cái tên quen thuộc mà đồng bào Churu trong vùng vẫn thường gọi dòng thác hùng vĩ này. Nhưng về sau thác còn có tên gọi là thác Bảo Đại vì Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. (Ảnh: Hoàng Lân)


Giống như những thác nước khác, cũng có câu chuyện truyền thuyết kể về sự hình thành của thác Bảo Đại. (Ảnh: Youtube)


9. Thác Dasara, Bảo Lộc


Thác Dasara cách thác Damb’ri 500 m, cũng nằm trong khuôn viên khu du lịch. (Ảnh: Damb’ri)


Tuy không hùng vĩ bằng, thác Dasara lại mang vẻ đẹp nhẹ nhàng trong trẻo, thanh khiết như chính chốn núi rừng hoang sơ nơi đây. (Ảnh: Annie Le)

10. Thác Hang Cọp


Thác Hang Cọp cách thành phố Đà Lạt 15 km về hướng Đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ. Thác nằm giữa khu rừng thông với diện tích 308 ha, chiều cao thác chừng 50 m, dài hơn 500 m, trên đường từ Đà Lạt về Dran (Đơn Dương). Thác Hang Cọp có nhiều tên gọi khác như: thác Ông Cọp, thác Ông Thuận, thác Đạ Sar, thác Thiên Thai, thác Long Nhân...


Khi hoàng hôn phủ xuống núi đồi, ánh mặt trời vàng nhạt xuyên qua những rừng thông cao vút rồi dần tắt lịm, lá cây hoa Móng Cọp khép mắt lại, là lúc muôn vàn âm thanh của rừng cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiếng rừng thông lao xao, rì rào; tiếng chim bay về núi táo tác giữa không gian hoang sơ, u tịch và nổi lên, gờn gợn trong bóng chiều cô quạnh là tiếng “cọp gầm” đều đặn phát ra từ phía ngọn thác huyền thoại, có lúc ta giật mình tưởng như thật.


Thông Tin Đà Lạt