Quảng cáo trong nội dung văn bản

Top 10 con đường NGÀN THÔNG REO ở Đà Lạt 'níu chân' du khách

Ngoài thời tiết ôn hòa với muôn loài hoa khoe sắc, Đà Lạt còn gây ấn tượng với du khách về những con đường thông reo vi vu trải dài rộng khắp thành phố đến ngoại ô.

1. Đường Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo nằm giữa trung tâm thành phố, gần Hồ Xuân Hương và đi qua Dinh 2 của vua Bảo Đại. Đây là con đường tập trung rất nhiều biệt thự Pháp cổ trải dài cùng nhiều câu chuyện về những ngôi nhà hoang không chủ đầy chất ma mị Đà Lạt.


2. Đường đi Thung lũng Vàng

Đường đi Thung lũng Vàng là con đường đẹp bậc nhất Đà Lạt với khung cảnh dường như chỉ có trong điện ảnh xứ Hàn Quốc.


3. Dốc Lê Đại Hành

Nhà thờ Con Gà, nằm trên đường Trần Phú trước mặt dốc Lê Đại Hành, là một trong những công trình tiêu biểu của thành phố bởi sự cổ kính đặc trưng kiến trúc châu Âu. Nằm trên đầu dốc phố Trần Phú giao với Lê Đại Hành và rất gần Hồ Xuân Hương, đây là điểm đến không thể bỏ lỡ với nhiều du khách.


4. Đèo Prenn

Ngay từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt, con đèo Prenn hiện ra đầy quyến rũ với những đường cua uốn lượn theo những quả đồi thông xanh mướt mắt, như một lời chào đón thân thiện nhất từ thiên nhiên xứ sở ngàn hoa.


5. Đường vào Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Tĩnh tâm và hòa mình vào không gian thanh tịnh nơi đây là một trải nghiệm đặc biệt thú vị với nhiều khách hành hương tín ngưỡng.


6. Đường Mai Anh Đào

“Đứng trên triền dốc nhìn xuống đồi thông”…và con đường thơ mộng bên hồ Đa Thiện trong Thung Lũng Tình Yêu.7. Đường Khe Sanh

Chùa Tàu với kiến trúc đặc trưng điển hình Trung Hoa nằm trên đường Khe Sanh dẫn xuống đèo Mimosa. Nơi đây nổi tiếng bởi sự tích “chiếc bàn xoay kỳ diệu” đặc biệt gây tò mò cho nhiều người cùng khuôn viên phía sau dẫn lên quả đồi thông có bức tượng phật cao tới 4 m.


8. Đường dẫn đến “Đồi thông hai mộ”

Con đường dẫn đến “Đồi thông hai mộ”, ngay cạnh Hồ Than Thở – nơi câu chuyện tình buồn Đà Lạt đã thành huyền thoại.


9. Đường vào hồ Tuyền Lâm

Nằm trong quần thể thắng cảnh – tín ngưỡng Thiền viện Trúc Lâm – Hồ Tuyền Lâm, hồ Tuyền Lâm là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt và là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Sở hữu bức tranh phong cảnh hữu tình, đây là điểm tham quan được ví như thiên đường xanh với hệ thống nhiều ốc đảo nhỏ được bao bọc bởi bạt ngàn rừng thông xanh mướt.


10. Đường lên đỉnh Langbiang

Và không thể bỏ qua ngọn núi Langbiang huyền thoại với điểm dừng “đỉnh Rada”. Con đường dẫn lên đây là chuẩn mực nhất về vẻ đẹp đặc trưng của Đà Lạt với những khúc quanh say đắm chỉ có thể trải nghiệm trên thùng xe jeep.


Thông Tin Đà Lạt