Quảng cáo trong nội dung văn bản

'Chuyến đi của thanh xuân' đồng loạt bị ném đá vì 'bôi bẩn Đà Lạt'

Hình ảnh những bạn trẻ quét sơn màu lên mặt dưới của giày rồi in khắp nơi theo những bước chân của họ trong "Chuyến đi của thanh xuân" đang nhận không ít gạch đá vì "bôi bẩn Đà Lạt".

Chuyến Đi Của Thanh Xuân quy tụ nhiều gương mặt trẻ được yêu thích hiện nayNgày 28/7, dự án phim ngắn Chuyến Đi Của Thanh Xuân - sự hợp tác giữa Biti's Hunter, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  và Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube.

Quy tụ những tên tuổi được giới trẻ yêu thích hiện nay gồm Will, Jun Vũ, Yoon Trần và An Vy, bộ phim nhanh chóng “xô đổ" những kỉ lục đáng gờm nhất với một dự án phim ngắn Việt.

Ngay từ khi xuất hiện, Chuyến Đi Của Thanh Xuân đã được các fan chia sẻ rần rần và chỉ sau 4 ngày ra mắt, bộ phim nhanh chóng đạt hơn 12 triệu lượt xem và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen nức lòng của các bạn trẻ thì cũng có rất nhiều ý kiến phê phán về những hành động “bôi bẩn Đà Lạt” của các bạn trẻ trong phim.

Hình ảnh các bạn trẻ trong phi in dấu giày lên cây thông. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ về vấn đề này, tài khoản Facebook Pham Hong Phuoc đã viết trên trang cá nhân của mình như sau: “Chỉ vì để quảng cáo cho một đôi giày mới mà người ta "sáng tạo" ra cả một cái clip cổ vũ cho hành vi bôi bẩn Đà Lạt.


Mấy bạn trẻ quét sơn màu lên mặt dưới của giày rồi in khắp nơi theo những bước chân của họ. Tôi nghĩ nặng nhất là chuyện xỏ giày vô bàn tay để có thể bôi bẩn những thân cây thông.

Bài viết được đăng tải trên Facebook Pham Hong Phuoc. Ảnh chụp màn hình

Bôi bẩn Đà Lạt có thể suy diễn cái thông điệp là bôi bẩn môi trường.

Cái clip này dễ làm cho người ta suy diễn rằng mang đôi giày này sẽ bôi bẩn cả môi trường. Các đối thủ cạnh tranh rất thích ý này. Và tôi free cái ý này như một cách để góp phần bảo vệ môi trường.

Là một người rất yêu Đà Lạt từ nhiều thập niên và nặng lòng, trĩu nặng tâm tư về Đà Lạt ngày nay, tôi trộm nghĩ: phải chăng mấy người xưng danh nhà sáng tạo nghĩ rằng Đà Lạt nay đâu còn sạch như xưa, giờ làm bẩn thêm chút cũng chẳng có gì là quan ngại.

Các bạn trẻ xóa đi những dấu giày của mình. Ảnh cắt từ clip

Rồi môi trường sẽ ra sao nếu người ta, đặc biệt là các fan của nam ca sĩ này, hưởng ứng clip thành trào lưu in dấu giày mình ở những nơi họ đi qua như một kiểu check-in, bất kể là nó bôi bẩn môi trường?”.


Trước những ý kiến này, tài khoản Facebook Pham Hong Phuoc cũng cho biết thêm: “Bạn Cường, giới thiệu là người quản lý thương hiệu Hunter của Biti's vừa gọi điện cho tôi để giải thích và nhờ tôi chuyển đến các bạn của mình lời xin lỗi từ Biti's.

Bạn cho biết Biti's đã nhận ra vấn đề, sự chủ quan của mình, và khẳng định mình không hề có ý cổ vũ cho bôi bẩn môi trường. Họ sẽ sớm có thông tin chính thức. Cái phần sau thông tin cuối clip thể hiện các bạn trẻ biết lỗi đi xóa những dấu giày mà mình in lên Đà Lạt thật ra được bổ sung để chuộc lại cái việc làm phần đầu.

Nhưng rõ ràng, nó không có hiệu quả như mong muốn. Bạn Cường cho biết sắp tới Biti's sẽ có những hành động cụ thể và thiết thực để tham gia bảo vệ môi trường ở Đà Lạt”.

Theo Đời sống Plus/GĐVN