Quảng cáo trong nội dung văn bản

Thác Bobla - Thác nước 'hút hồn' du khách đẹp nhất Di Linh

Thác Bobla là một trong những thác nước đẹp của tỉnh Lâm Đồng vừa được nâng cấp thành khu du lịch sinh thái ở xã Liên Đầm, huyện Di Linh.» Top 10 thác nước đẹp nhất cao nguyên Lâm Đồng khiến du khách 'cuồng chân'
» [Review] Trượt thác 7 tầng Tà Ngào mạo hiểm ở Lâm Đồng
» Lâm Đồng: Vẻ đẹp hùng vĩ của Nam Thiên Đệ Nhất Thác
» Thác Hang Cọp Đà Lạt - Thác nước đẹp bị lãng quên
» Một thanh niên tử vong ở lễ hội 'Nam thiên đệ nhất thác'

Thác Bobla thời gian gần đây cũng là địa điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước, trên lộ trình từ Sài Gòn lên Đà Lạt.

Tọa lạc tại vị trí gần quốc lộ 20 nên từ xa đã nghe tiếng nước đổ ầm ầm từ thác vọng ra. Ấn tượng đầu tiên khiến du khách ngỡ ngàng đó là dòng thác cao hơn 50 mét như một dải lụa trắng tinh đổ xuống lòng hồ, tung những bọt nước trắng xoá.

Thiên nhiên ở đây đẹp như tranh vẽ với thác nước nằm giữa khu rừng nguyên sinh còn lưu giữ nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hai bên thác là vách đá cao phủ đầy rong rêu, rễ cây cổ thụ buông xuống bên dòng suối chảy lặng lờ, len trong những tảng đá, hai bên bờ cây cỏ, hoa dại nở quanh năm chạy tít tắp về phía buôn làng, hơi sương bay khắp một vùng trời... Tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa nguyên sơ, vừa huyền hoặc của núi rừng cao nguyên Di Linh.


Đồng bào các dân tộc bản địa sinh sống trên vùng đất này đã xem thác Bobla là biểu tượng của sự bất khuất, là sức mạnh của cư dân miền sơn cước, quê hương của chàng Liang Dăm, người đã có công đánh đuổi quân Chăm từng kéo lên quấy nhiễu, giày xéo buôn làng. Đến Bobla du khách có thể vượt thác, thám hiểm núi, câu cá, cắm trại..


Thông Tin Đà Lạt