Quảng cáo trong nội dung văn bản

Hoa Hồng Sa Mạc

Hoa hồng sa mạc mới du nhập vào Việt Nam trong vòng 1 năm nay nhưng ngay lập tức gây sốt bởi nhiều công dụng khác nhau.

Được các cửa hàng hoa và cây cảnh gọi với cái những cái tên mỹ miều như "Hoa Hồng sa mạc" nhưng thực tế cây vốn thuộc giống bắp cải xoăn hay được dùng làm cảnh do không cuốn lá như bình thường. Những cây bắp cải cảnh được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong một năm trở lại đây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu cây nhờ sự độc đáo, mới lạ mà dễ chăm, dễ trồng.


Bắp cải cảnh đẹp nhà

Loại bắp cải cảnh có 2 màu lá chính: màu xanh ở những tán lá bên ngoài và màu tím đẹp mắt ở lớp tán lá trong. Nhìn cả cây bắp cải cảnh như một bông hoa hồngtím được bao bởi những chiếc lá xanh với hình dáng đẹp, độc và lạ. Với chiều cao thấp từ 60-90cm, đường kính từ 20- 60cm, cây bắp cải cảnh phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, bầy trong nhà, phòng làm việc. Hoa bắp cải không cuộn lá như bình thường, đồng thời có màu tím ở những lớp lá trong rất đẹp. Chiều cao vừa phải nên hoa bắp cải thích hợp bày phòng khách trong nhà.


Giảm béo bằng bắp cải xoăn

Ngoài được người chơi cây cảnh Việt Nam ưa chuộng bởi màu sắc lạ mắt, hoa bắp cải cũng còn được dùng làm món ăn trong mâm cơm thường ngày với hương vị ngon ngọt.

Bắp cải xoăn có hàm lượng chất xơ cao, làm giảm mức cholesterol trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch, bảo vệ cơ thể khỏi bị lão hóa và một số bệnh tật nguy hiểm khác. Ngoài ra, do có tỉ lệ chất xơ rất cao nhưng lại ít calo và không chứa chất béo,bắp cải xoăn là một trong những thức ăn giảm béo được ưa chuồng nhất.


Theo tính toán từ chuyên gia, một cốc nước ép cải lá xoăn cung cấp 10,4% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể mỗi ngày. Một đĩa bắp cải xoăn có thể cung cấp cho cơ thể vitamin A bằng 2 lần nhu cầu hàng ngày, 75% lượng nhu cầu vitamin C. Nếu có ý định giảm cân, bạn cũng nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày.

Bắp cải xoăn mùa nào cũng có, nhưng ngon nhất vẫn là mùa đông. Có thể dùng bắp cải xoăn thay rau chân vịt để làm món rau trộn. Có một số loại rau bắp cải xoăn dùng làm salat khai vị.

Hiện tại, hạt giống hoa bắp cải được bán nhiều ở các cửa hàng hạt giống với giá 25.000đ/gói gồm 30 hạt.