Quảng cáo trong nội dung văn bản

Thung Lũng Vàng Đà Lạt - chốn dạo chơi thơ mộng giữa phố núi ngàn thông reo

Tọa lạc bên hồ Suối Vàng, khu du lịch Thung Lũng Vàng là một trong những điểm đến thiên nhiên được yêu thích nhất tại thành phố Đà Lạt hiện nay. Ngoài là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng, Thung Lũng Vàng còn là nơi đặt nhà máy nước sinh hoạt cho toàn thành phố Đà Lạt.

Nằm bên cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng, dưới chân núi Langbiang hùng vĩ, Thung Lũng Vàng Đà Lạt hiện lên như một khu du lịch với một quần thể rừng thông bạt ngàn bao quanh. Bắt đầu từ năm 1999, một kỹ sư trưởng kiêm giám đốc của nhà máy cấp nước Lâm Đồng thời đó đã có ý định tạo ra một khu vườn cảnh làm nơi giải trí cho các công nhân sau những giờ làm việc căn thẳng tại nhà máy. Sau đó nhà máy nước Suối Vàng được thành phố cấp phép cho quản lý hơn 174 hecta rừng thông bao quanh, trong thời gian này ông đã đưa ra ý tưởng về việc xây dựng một khu du lịch sinh thái với công đoàn nhà máy, tất cả nhất trí và công việc được tiến hành từ từ theo từng giai đoạn. Đến đầu năm 2005 khu du lịch sinh thái Thung Lũng Vàng chính thức đưa vào hoạt động và phục vụ du khách tham quan

Đến đây du khách sẽ ngạc nhiên với chiếc cồng chào kỳ lạ, chiếc cổng chào được làm độ sộ với những ống nước đã qua sử dụng mang đến sự lạ mắt và độc đáo cho người xem. Qua chiếc cổng khổng lồ là một cung đường xanh mướt với hai hàng thông hai bên rợp bóng, cung được này được các bạn trẻ bầu chọn là một trong những cung đường giữa rừng thông đẹp nhất Đà Lạt. Đi sâu vào khu du lịch, du khách sẽ đến với môt bánh xe nước mang phong cách núi rừng Tây Bắc, nơi các đồng bào thiểu số sử dụng bánh xe này để lấy nước tưới cho cánh đồng bậc thang của mình. Bên cạnh bánh xe nước là một chiếc cầu treo chênh vênh với những sợi cáp chắc chắn và nền được làm bằng tre tầm vông. Qua hết chiếc cầu treo, du khách men theo con đường ven đồi thông để đến với hồ Suối Vàng, đây là một trong hai hồ chứa nước lớn nhất thành phố Đà Lạt hiện nay. Đứng bên hồ Suối Vàng du khách có thể ngắm nhìn đỉnh núi Langbiang hùng vĩ, bên kia bờ hồ là con đường quanh co uốn lượn giữa rừng thông đến làng Cù Lần.

Rẽ trái trên con đường đầy hoa và lá rừng thông, du khách sẽ đến với đồi vọng cảnh nơi đặt bức tượng Đạt Ma sư tổ được làm từ gỗ, hai bên là những hàng sim tím rực rỡ. Một vườn Lan với hàng chục loại Lan quý hiếm cách đó 50m sẽ thỏa mãn sự yêu thích hoa Lan của du khách. Ngoài những cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, du khách có thể tham quan thác Tứ Linh, khu vườn Bonsai với hàng trăm loại cây quý hiếm được sưu tầm về đây, khu vườn đá cảnh, vườn dâu tây công nghệ cao...

Đến với Thung Lũng Vàng bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích như thuê xe điện tham quan một vòng khu du lịch với giá 250 000/1 xe. Bạn có thể thưởng thức các món ăn mang hương vị núi rừng Tây Nguyên tại các nhà hàng trong khu du lịch với giá cả phải chăng hay cắm trại, picnic bên hồ Suối Vàng...Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đi thẳng đường Xô Viết - Nghệ Tĩnh cuối đường rẻ trái thêm 7km nữa là đến khu du lịch. Giá vé khu du lịch hiện nay là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/ trẻ em.

Thông Tin Đà Lạt