Quảng cáo trong nội dung văn bản

Cảnh báo du khách bị chặt đẹp ở chợ đêm Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến với thiên đường du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Ngoài những cảnh sắc mê đắm lòng người, những gõ phố xinh đẹp, ẩm thực đa dạng thì xứ ngàn hoa cũng khiến không ít du khách phải "ngậm đắng nuốt cay" với những chiêu trò "chặt chém đẹp tay" gây bức xúc. Điển hình là quán cháo gà ta, không biển hiệu, nằm ngay cầu thang trước chợ đêm Đà Lạt. 


Chợ đêm Đà Lạt còn có cái tên khác là chợ Âm Phủ nằm ngay trung tâm TP. Đà Lạt, tọa lạc trên trục chính Nguyễn Thị Minh Khai. Chợ nổi tiếng với đa dạng các mặt hàng buôn bán với những nhóm nhỏ tụ tập, những quán ăn, quán nước, quầy bán quần áo, cây cảnh, hàng lưu niệm…

Tuy có nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng ẩm thực chợ đêm Đà Lạt vẫn là điểm nhấn đặc biệt thu hút du khách ghé thăm. Nhộn nhịp, đa dạng món ăn, trưng bày hàng dài, hầu hết gian hàng nào cũng treo bảng giá. Thế nhưng không phải ai cũng chọn được quán ăn ngon, trả tiền đúng giá mà thay vào đó phải "móc túi" để chi trả những khoản tiền vô lý.


Cụ thể, có không ít quán ăn "chặt đẹp" du khách. Nhưng quán ăn gây bức xúc và tái hiện nhiều lần và được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh tay, chắc có lẽ không thể bỏ qua góc quán cháo gà ta, nằm ngay cầu thang trước chợ đêm Đà Lạt. (Trước đây quán này có biển hiệu, nhưng đã nhanh chóng gỡ bỏ khi thông tin chặt chém tại quán bị đề cập trên nhiều trang báo).

Theo nhiều tài khoản facebook, không ít bạn trẻ"dính phóc" tại quán ăn này đã rủ nhau né cái “quán gà ta 400.000đ/ 1 tô cháo + vài miếng gà”.
Dù có bảng giá niên yết: 50k/tô cháo gà có thịt. Nhưng bảng giá chỉ để trưng khi "giá một nơi tính tiền một nẽo": tính tiền 100.000đ/tô, 1 dĩa lòng gà 250.000đ, 1 dĩa gỏi gà 2 người ăn: 250.000đ...hay mới đây, bạn có nick Facebook: Văn Út Thị Phương chia sẻ: Một tô cháo, 1 dĩa gà vài miếng nhưng giá của bữa ăn này lên đến 400.000đ.

Nhiều bạn khác cũng chia sẻ thông tin tương tự tại quán gà "chặt chém".
Tinzon (H/ả: Fb: Văn Út Thị Phương, MyMy Truong)