Quảng cáo trong nội dung văn bản

Mẹo đi du lịch Đà Lạt để không bị chặt chém

Trải mình trên những ngọn đồi uốn lượn chập chùng, khu du lịch Đà Lạt có một nét quyến rũ độc đáo đến lạ kỳ. Đặt chân đến đây, hình ảnh in đậm trong tâm thức du khách là những rặng thông xanh giữa núi đồi bạt ngàn, những dòng thác hùng vĩ ngày đêm hát ca…tất cả như trở thành linh hồn của thành phố cao nguyên xinh đẹp, trẻ trung chỉ mới hơn 100 tuổi này.

Đà Lạt mang dáng dấp của phương Tây với những công trình kiến trúc châu Âu thế kỷ 18, thấp thoáng hình bóng phương Đông huyền thoại với những “bon” người Chil, Lạch lặng lẽ âm thầm bên những điệu múa cồng chiêng truyền thống. Những dòng suối ngọn thác lúc ẩn lúc hiện giữa khu rừng nguyên sinh cận nhiệt đới, những đồi thông thơ mộng trải dài như vô tận hay những vườn hoa, thảm cỏ mượt mà còn e ấp những giọt sương mai. Hay là khu sinh thái Ma Rừng Lữ Quán còn hoang sơ, diệu kỳ. Những vẻ đẹp bình dị mà nên thơ đó của vùng đất Đà Lạt luôn để lại những ấn tượng đẹp trong lòng lữ khách bốn phương.

Chính nét đẹp đó của Đà Lạt đã thu hút được rất nhiều du khách thập phương đến du lịch, nghỉ mát. Tuy nhiên mấy năm gần đây ở Đà Lạt nổi lên một vấn nạn khiến khách du lịch không mấy hài lòng. Đó là nạn “chặt chém”.

Thời gian qua, tôi thấy nhiều người lên TP Đà Lạt du lịch, mua đồ hay ăn uống thì bị các cửa hàng, quán ăn chặt chém. Nhân đây, sổ tay du lịch muốn chia sẻ với các bạn những cách ứng phó với vấn nạn này ở Đà Lạt.

Thứ nhất: Vụ mua “Áo len giá 300.000 đồng bị hét giá 1,7 triệu”, thú thật là tôi cũng đã gặp nhiều. Những quán hét giá này ở trên Đà Lạt là không phải là ít, vì thế các bạn đi du lịch lên đây cách tốt nhất nên chuẩn bị sẵn áo lạnh. Nếu bạn nào quên không mang theo hoặc muốn mua thì nên đến các cửa hàng bán quần áo của người dân ven các tuyến phố. Tôi khuyên các bạn cẩn thận khi mua áo lạnh ở chợ Đà Lạt. Vì ở đây, họ bán hàng thách giá rất cao, với tiêu chí “1 vốn 4 lời mới bán”. Cho nên bạn nào mua hàng ở đây thì phải biết trả giá, không là bị “chém đẹp” là chuyện thường.

Thứ hai: Vụ “2 người ăn cơm bình dân Đà Lạt hết 880.000 đồng” ở trên đường Nguyễn Chí Thanh thì tôi khuyên các bạn đi du lịch nên hỏi giá trước khi ăn. Các bạn có thể đến khu vực Ngã 5 đại học hoặc, cổng sau Đại học Đà Lạt, ở đó tôi tin các bạn sẽ ăn uống ngon miệng và không bị chặt chém, giá cả hợp lý. Còn bác nào có nhiều tiền thì nên ăn ở các nhà hàng có giá niêm yết rõ ràng. Như thế, các bạn vừa ăn ngon, no mà không mất tiền oan.

Thứ ba: Vấn đề du lịch vườn ở Đà Lạt thì tôi khuyên các bạn nên chọn những nơi ở xa khu vực trung tâm thành phố. Vì theo tôi biết, ở những nơi đó người dân rất hiền lành và chất phát, có khi các bạn còn được chụp ảnh và thăm vườn miễn phí nữa. Còn ở khu vực trung tâm thì họ mở vườn kinh doanh chính, nên họ cư xử với khách đôi khi theo kiểu rất là “con buôn”.


Đó là những gì mà tôi đã chứng kiến ở khu du lịch Đà Lạt ngày hè muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu bạn nào có cách tốt hơn để đối phó với nạn “chặt chém” khách du lịch thì góp ý thêm. Vì sắp hết mùa hè 2016 rồi, khách du lịch Đà Lạt trong và ngoài nước sẽ đổ về rất nhiều để hưởng những ngày hè cuối cùng tại xứ lạnh này. Tôi không muốn có những điều tương tự xảy ra !!!

Đọc xong vui lòng share để mọi người biết mà có kinh nghiệm nhé!

Thông Tin Đà Lạt